ยานยนต์ - kachon.com

ยานยนต์

ชีวิตนี้ใช้เกียร์ธรรมดาจนชิน พอมาขับเกียร์ออโตดันเกิดผิดพลาดจนตามมาด้วยอุบัติเหตุรุนแรงหลายต่อหลายครั้ง เกียร์ออโตใช้งานอย่างไรให้ปลอดภัย

Read more

ยานยนต์

จากวันนั้นถึงวันนี้ 30 ปีผ่านไป บี-1 แลนเซอร์ เครื่องบินทิ้งระเบิดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในทศวรรษที่ 80 ที่ในปัจจุบันมันถูกวางให้เป็นกำลังสำคัญในการโจมตีภาคพื้นดิน ของ ทอ.สหรัฐฯ และยังสามารถพับปีกได้อีกด้วย...

Read more

ยานยนต์

เรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจของหนึ่งในเครื่องบินขนส่งทางทหารแบบใบพัด ที่มีบทบาทมากที่สุดในประวัติศาสตร์การบิน ท่ามกลางยุคสมัยของเครื่องยนต์เจ็ต แต่ยังคงบินอย่าทระนง องอาจมานานกว่าศตวรรษ รวมทั้งยังเป็นม้างานสำคัญของ ทอ.ไทย ..

Read more

ยานยนต์

บอมบาร์ดิเอร์ ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบเครื่องบินโดยสารไอพ่นขนาดเล็ก 2 เครื่องยนต์รุ่นใหม่แบบ CS300 โดยใช้เวลาบินประมาณ 5 ชั่วโมง โดยหวังจะใช้เป็นตัวตีตลาดเครื่องบินขนาด 160 ที่นั่งแข่งกับ โบอิ้ง 737 และแอร์บัส เอ319...

Read more

ยานยนต์

เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เมื่อกองทัพอากาศต้องสูญเสียนักบิน 2 นาย และเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ที่เป็นกำลังหลักไปถึง 4 ลำในรอบ 5 ปี หลังจากล่าสุดเสียเอฟ-16 ฝูงบิน 103 พร้อมนักบินหนุ่มอนาคตไกลอีก 1 นาย...

Read more

ยานยนต์

ปิดตำนานอันแสนยาวนานของโบอิ้ง 767-200ER ยูเอส แอร์เวย์ส เที่ยวบินสุดท้ายก่อนปลดประจำการ กับเที่ยวบินไป-กลับ เที่ยวพิเศษ 767 จาก ฟิลาเดลเฟีย-ชาร์ล็อต-ฟิลาเดลเฟีย เพื่อซึมซับ 25 ปีที่น่าจดจำของ บ. โดยสายลำตัวกว้าง 2 เครื่องยนต์

Read more

ยานยนต์

เกือบ 60 ปีมาแล้ว หัวหน้านักบินทดสอบของโบอิ้งได้ทำเรื่องที่ไม่คิดว่าจะสามารถทำได้ อย่างการนำเครื่องบินโดยสารแบบ แดช-80 หรือ โบอิ้ง 707 ลำต้นแบบ บินตีลังกาเหนือท้องฟ้าเมืองซีแอตเติล 2 รอบได้อย่างปลอดภัย...

Read more

ยานยนต์

เพนตากอน ประกาศเลือกโบอิ้ง 747-8 เป็นเครื่องบินโดยสารลำใหม่ที่จะมาทำหน้าที่ 'แอร์ฟอร์ซวัน' ของ ปธน.สหรัฐฯ ด้วยเหตุผล คือ เป็นแบบเดียวที่ทำในสหรัฐอเมริกา และมีคุณสมบัติตรงกับที่ต้องการ...

Read more