ยานยนต์ - kachon.com

ยานยนต์

คราวที่แล้ว ที่นี่ สำหรับวันนี้ขอเอารายชื่อยี่ห้อที่พบเห็นได้ในประเทศไทยมาฝากคุณๆ บ้าง เรามาทายกันเล่นๆ รถยนต์ยี่ห้อนี้เป็นรถยนต์สัญชาติอะไร ดูซิจะทายถูกกี

Read more

ยานยนต์

การจอดหรือออกตัวบนทางราบในรถยนต์ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นหรือทำให้เกียร์สึกหรอ เมื่อจอดเป็นที่เป็นทางเรียบร้อยไม่ขวางทางชาวบ้าน ก็แค่ดันไปที่เ

Read more

ยานยนต์

เขียนข่าว "รถยนต์" มาได้พักสัก แต่ 2. ตำนาน ประวัติก่อนช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรม ยานพาหนะของผู้คนในสมัยนั้น ยังคงอาศัยแรงของสัตว์ เช่น รถม้า หลังจากมีการปฏิวั

Read more

ยานยนต์

ข้อมูลจากกรมขนส่งทางบก เปิดเผยตัวเลขรถจดทะเบียนใหม่ป้ายแดง เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาเดือนเดียวมียอดสูงกว่า 60,000 คัน นับรวมเ

Read more

ยานยนต์

การถอยหลังจอดขนานกับขอบทาง โดยมีรถจอดอยู่แล้วทั้งหน้าและหลัง ค่อนข้างยากกว่าการเดินหน้าจอด หากมีพื้นที่ให้หักพวงมาลัยมากพอ การขับถอยหลังเข้าจอดจะใช้พื้นที่น้อยก

Read more

ยานยนต์

ใครคิดเหมือน คาร์มิ บ้าง?? ที่คิดว่า "รถยนต์" คือยานพาหนะคู่ใจ เอาที่รู้สึกจริงๆ เลยนะ คือคาร์มิรู้สึกแบบนี้! ทุกครั้งที่คาร์มิก้าวย่างและขึ้นขับรถ จะก็รู้สึกเส

Read more

ยานยนต์

ประเทศไทยมีที่ตั้งอยู่ในเขตร้อนมีแสงแดดเจิดจ้าทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนหากมีแดดจัดอากาศก็จะร้อนรุ่มทันที รถยนต์ที่จอดตากแดดหรือขับท่ามกลางแดด จัดทำให้ระบบปรับอ

Read more

ยานยนต์

ข่าวเข้าเกียร์ผิดแล้วขับพุ่งตกจากอาคารจอดรถ หรือพุ่งเข้าร้านสะดวกซื้อเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับนักขับมือใหม่ที่ขาดความระมัดระวัง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ปัจจุบัน

Read more

ยานยนต์

เป็นไง...ถูกหวยรวยทรัพย์กันมั้ยคะ? ก่อนอื่น คาร์มิ ต้องขอแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่ด้วย เอาตรงๆ เลย ใครรวย...ไปออกรถกันค่ะ เพราะวันนี้ คาร์มิ รวบรวมฤกษ์ออกรถเดื

Read more