ยานยนต์ - kachon.com

ยานยนต์

มลพิษทางอากาศและการใช้เวลาในสภาพการจราจรที่ติดขัดเป็นเวลานานอาจทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ต้องเผชิญกับความเสี่ยงด้านสุขภาพ สภาพการจราจรตามเมืองใหญ่ในประเทศไทย ต้องใช้เ

Read more

ยานยนต์

เห็นคลิปที่แชร์กันเกี่ยวกับเรื่องรถที่เลี้ยวกลับแบบยูเทิร์นตัดหน้า แล้วรถที่วิ่งมาทางตรงหักหลบจนมีผู้เสียชีวิต ทำให้ผมนึกถึงทุกครั้งที่ผมมีโอกาสอบรมเรื่องการขับ

Read more

ยานยนต์

บนถนนในประเทศไทยนับวันยิ่งอันตรายเพิ่มมากขึ้น ทั้งจากรถยนต์ที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน คนขับที่ไม่ชำนาญ ผู้ขับขี่ที่ขาดจิตสำนึกในเรื่องกฏจราจรและความเคารพต่อกฏกติกา

Read more

ยานยนต์

สัญญาณไฟเลี้ยวกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการแจ้งทิศทางเมื่อต้องการจะเปลี่ยนเลน ไม่ว่าคุณจะเลี้ยวเข้าซอย เลี้ยวกลับลำแบบยูเทิร์น เลี้ยวออกเลนขวาหรือเลนรถเร็วเพื่อ

Read more

ยานยนต์

เมื่อยางที่ใช้เกิดการระเบิดขณะขับขี่ ไม่ว่ายางด้านใดจะระเบิดล้อหน้า หรือล้อหลังก็ตาม สิ่งที่ตามมาคือเสียการควบคุม และอุบัติเหตุเบาบ้าง หนักบ้าง แล้วแต่ความเร็วท

Read more

ยานยนต์

หาดทรายร้างๆ ไร้ผู้คนมักยั่วเย้าให้เอารถออฟโรดลงไปถ่ายภาพกับทะเล ทรายเป็นลักษณะพื้นที่ที่คนขับรถออฟโรดท่องเที่ยวมักจะพบเจอ ทรายมีอยู่ทั่วไปทั้งบริเวณริมแม่น้ำ ห

Read more

ยานยนต์

ปัจจุบันมักมีปัญหาการใช้รถใช้ถนนมากมายที่เป็นข้อกังขาให้ผู้คนถกเถียงกันสนั่นโลกออนไลน์ หนึ่งในประเด็นที่มักพบได้บ่อยๆ และเป็นคำถามตัวโตๆ ก็คือ ถ้าเราขับรถไปชนรถ

Read more

ยานยนต์

ไม่ว่ารถที่คุณใช้จะมีราคาเท่าไหร่ หากปรับเบาะผิดก็จะทำให้ควบคุมพวงมาลัยไม่ได้เวลาเกิดเหตุฉุกเฉิน การปรับระยะของเบาะยังส่งผลไปถึงตำแหน่งของหัวเข่าและเท้าขวาที่ใช

Read more

ยานยนต์

การใช้งานรถยนต์คันเก่งให้เหมาะสมกับอายุการใช้งานและอยู่กับเราแบบเหมือนใหม่ไปนานๆ มีหลายปัจจัยตั้งแต่การดูแลรักษาภายนอกให้สดใส ไปจนถึงการบำรุงภายในให้สะอาดหมดจดเ

Read more

ยานยนต์

ค่าซ่อมเกียร์ออโต้ไม่ใช่ถูกๆ ก็ควรใส่ใจดูแลเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ให้ตรงตามระยะทางที่ใช้งาน เกียร์ออโต้จะได้อยู่นานๆ รับใช้กันต่อไป บางบริษัทแจ้งว่า เกียร์อัตโน

Read more