ข่าวมิตซูบิชิ ไทรทัน โฉมใหม่ หน้าเข้ม - แรงจัด - ประหยัดน้ำมัน - kachon.com

มิตซูบิชิ ไทรทัน โฉมใหม่ หน้าเข้ม - แรงจัด - ประหยัดน้ำมัน
ยานยนต์

photodune-2043745-college-student-s

พลิกวงการรถกระบะอีกครั้งเมื่อ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถกระบะ “มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่” รุ่นปี 2017 ไปช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พร้อมนิยาม “หน้าเข้ม แรงจัดประหยัดสุดด้วย เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร” เคาะราคาเริ่มต้นในรุ่น ซิงเกอร์แค็บ 489,000 บาท และสูงสุดในรุ่น ดับเบิ้ลแค็บขับเคลื่อน 4 ล้อ เริ่มต้นที่ 964,000 บาท

โดย มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาภายใต้แนวคิด ความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ (Value for Money) ที่มีการคำนึงถึงเรื่องสมรรถนะ อุปกรณ์จัดเต็ม และราคาที่คุ้มค่า เหมาะกับผู้ใช้รถทุกคน ซึ่งแนวคิดดังกล่าวถูกหยิบยกมาจากผลสำรวจความต้องการของผู้บริโภคว่าต้องการอะไร และมีข้อเสนอแนะหรือสิ่งที่ต้องปรับปรุง โดยทั้งหมดได้ถูกนำมาพัฒนาและเกิดเป็นรถรุ่นใหม่คันนี้

สำหรับสมรรถนะที่ได้พัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าของมิตซูบิชิในครั้งนี้ คือการมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรไมเวค คลีน ดีเซล เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบ/นาที ถือเป็นครั้งแรกในรถกระบะกับนวัตกรรมเครื่องยนต์ดีเซลที่มาพร้อมเสื้อสูบและฝาสูบ อะลูมินัม อัลลอย บล็อกที่มีจุดเด่นในการลดน้ำหนักของเครื่องยนต์ พร้อมระบบควบคุมการเปิดวาล์วไอดีแบบแปรผัน โดยเครื่องยนต์ MIVEC (Mitsubishi Innovative Valve Timing Electronic Control System) ถือเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของมิตซูบิชิ และได้รับอีโคสติกเกอร์ (ECO sticker) เครื่องหมายคุณภาพการันตีการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 15.2 กิโลเมตรต่อลิตรในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อดับเบิ้ลแค็บ พลัส

ส่วนไฮไลต์ในรุ่นดับเบิ้ลแค็บรุ่น GLS-LTD เกียร์อัตโนมัติ มาพร้อมจุดแข็งของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ SS4-II (Super Select 4WD II All Wheel Control) ที่ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนโหมดจากระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2H) มาเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (4H) แบบ Full-time  All Wheel Control โดยไม่ต้องจอดรถ อีกทั้งยังเพิ่มสมรรถนะการทรงตัวได้ดีขึ้นเมื่อทำการขับขี่บนถนนที่เรียบลื่น และยังสามารถเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เป็น 4HLc หรือ 4LLc เมื่อต้องขับขี่บนเส้นทางออฟโรด โดยถือเป็นระบบเดียวกันกับที่มีใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

ขณะที่การออกแบบดีไซน์รูปร่างหน้าตาของมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ เริ่มตั้งแต่กระจังหน้าโครเมียมรมดำสไตล์สปอร์ต ที่ไม่เพียงแค่โฉบเฉี่ยวแต่ยังดูดุ-เข้มมากขึ้น, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ BI-XENON HID พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED, กระจกมองข้างโครเมียมและไฟเลี้ยว สามารถปรับและพับด้วยไฟฟ้า, บันไดข้างยาวขึ้น 34 เซนติเมตร ส่วนไฟท้ายและกันชนหลังดีไซน์สปอร์ต ด้านพื้นที่กระบะท้ายมีขนาดใหญ่ รองรับการบรรทุกสิ่งของทั้งในชีวิตประจำวัน หรือการขนส่งในธุรกิจต่างๆ

ส่วนภายในห้องโดยสารยังคงความกว้างขวาง และออกแบบให้เหนือระดับ พร้อมจัดเต็มอุปกรณ์ อาทิ มาตรวัดใหม่, จอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ (Multi-information display) ที่แสดงข้อมูลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ระยะทางการขับขี่, อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน, เตือนการบำรุงรักษา, แสดงระยะทางที่สามารถขับขี่ได้จากปริมาณน้ำมันที่อยู่ในถัง และยังมีช่องจ่ายไฟกระแสตรง 12 โวลต์ ช่องต่ออุปกรณ์ ยูเอสบี นอกจากนั้นแล้วยังอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารแถวหลังด้วยการเสริมพนักพิงศีรษะครบ 3 ตำแหน่ง และมีที่พักแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำสำหรับเบาะที่นั่งของผู้โดยสารแถวหลังอีกด้วย

ขณะที่เทคโนโลยีด้านความปลอดภัย มาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า (RISE Body) ที่มีการแบบโครงสร้างส่วนหน้าให้สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีการเพิ่มจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่งที่เบาะนั่งแถวที่ 2 และ ติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ 2 ทิศทาง (2-way pretension), เข็มขัดนิรภัยด้านหลัง ELR3 จุด 3 ตำแหน่ง (Rear Seat Belt 3-Point ELRx3) รวมไปถึงระบบนำทางในรถยนต์ (Navigation System) ในรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4x4 กล้องมองหลังขณะถอยจอดพร้อมเส้นกะระยะตอนถอยรถ และเมื่อรถมีความเร็ว 15 กิโลเมตร/ชั่วโมงระบบล็อกประตูอัตโนมัติจะทำงานทันที (Auto Door Lock By Speed Sensing)

โดย มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ จะเริ่มเปิดตัวที่โชว์รูมมิตซูบิชิกว่า 200 แห่งทั่วประเทศในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ซึ่งลูกค้าที่สนใจจับจองรถรุ่นใหม่จะได้รับแคมเปญพิเศษ “มิตซูบิชิออกให้ 75,000 บาท รวมประกันภัยชั้น 1” ฟรีค่าแรงในการบำรุงรักษานานสูงสุดถึง 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 1 ปี

ลูกค้าที่สนใจสามารถแวะชมได้ที่โชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 16 รุ่น 6 สี เคาะราคาเริ่มต้นในรุ่น มิตซูบิชิ ไทรทัน ซิงเกอร์แค็บ เริ่มต้นที่ 489,000 บาท, มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ เริ่มต้นที่ 571,000 บาท, มิตซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บ พลัส เริ่มต้นที่ 687,000 บาท, มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บ พลัส เริ่มต้นที่ 771,000 บาท และมิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ลแค็บขับเคลื่อน 4 ล้อ เริ่มต้นที่ 964,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่  https://goo.gl/IDVBnh