ข่าวลามิน่ากระหึ่ม - kachon.com

ลามิน่ากระหึ่ม
ยานยนต์

photodune-2043745-college-student-s

นาทีนี้ พอเอ่ยถึง “ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์” คนส่วนใหญ่ต้องนึกถึง “ลามิน่า”

เพราะ ค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) ที่มี “จันทร์นภา สายสมร” เป็นบิ๊กบอส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์และอาคาร “ลามิน่า” รวมทั้งฟิล์มกลุ่มพิเศษ “ลูมาร์” ซึ่งผลิตโดยซีพีฟิล์มอิงค์ มาตรฐานไอเอสโอ 9001 ในเครือบริษัท อีสท์แมน เคมิคัล จากสหรัฐอเมริกา

ได้รุกเข้มตลาดบ้านเรามาอย่างต่อเนื่องจนยึดตำแหน่งเจ้าตลาดมากว่า 2 ทศวรรษ

มีจุดแข็งเรื่องคุณภาพสมจริงด้วยมาตรฐานไอเอสโอ 9001 รับประกันคุณภาพ และราคาจับต้องได้

แถมลามิน่ายังเป็นฟิล์มกรองแสงเพียงรายเดียวในไทยที่โรงงานผู้ผลิตได้รับมาตรฐานจากหน่วยงานยูเอส เอเนอยี สตาร์ ในฐานะฟิล์มประหยัดพลังงานคุณภาพสูง ด้วยมาตรฐานการตรวจสอบเข้ม ภายใต้ 3 เงื่อนไข คือ 1.ฟิล์มมีประสิทธิภาพช่วยประหยัดพลังงานได้สูงสุด 2.ช่วยประหยัดเงินให้ผู้บริโภค และ 3.เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่สำคัญ ลามิน่ายังได้รับการรับรองมาตรฐานฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ในการทดสอบฟิล์มกรองแสงในประเทศไทย โดยศูนย์วิจัยและปฏิบัติการทดสอบพลังงาน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมเครื่องจักรอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงและวัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงานโดยการติดฉลากของกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน

“จันทร์นภา” เผยว่า ตลาดฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ในเมืองไทยมีการแข่งขันที่รุนแรง มีการสู้รบในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะเรื่องสงครามราคาและสงครามข้อมูลข่าวสาร

“ดีที่ลามิน่ามีจุดยืนแน่ชัดในเรื่องการขายฟิล์มดีมีคุณภาพ ราคาที่สมเหตุสมผล และต้องมีทั้งการบริการก่อนและหลังการขาย รวมทั้งความจริงใจในการขายผลิตภัณฑ์ ทำให้ลามิน่ายังครองใจผู้บริโภค”

ในปีที่ผ่านมาตลาดฟิล์มกรองแสงโดยรวมทุกแบรนด์ยังคงโตต่อเนื่องใกล้เคียงกับตลาดรถยนต์ โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 10% ขณะที่ลามิน่าก็มียอดขายเพิ่มขึ้น 10% มีส่วนแบ่งการตลาด 33%

โดยปีที่แล้วค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) มีรายได้รวมประมาณ 760 ล้านบาท

ในจำนวนนี้เป็นรายได้จากฟิล์มกรองแสงลามิน่าถึง 95%

ที่เหลือเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายแต่ผู้เดียวในประเทศไทย อาทิ อุปกรณ์บรรทุกสัมภาระ “ธูเล่” จากสวีเดน, “ไทรบอส” จากอังกฤษ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เคลือบปกป้องรถยนต์ เรือ อากาศยาน, ลำโพงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ “โซนิค ดีไซน์” จากญี่ปุ่น และ “เบรย์” ฟิล์มนิรภัยติดกระจกด้านนอกรถ คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกา

สำหรับปีนี้ ค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) ยังลุยโลด ตั้งเป้ารายได้รวมประมาณ 850 ล้านบาท โดยจำนวนนี้ยังมาจากลามิน่า 95%

เพราะแม้จะมองว่าตลาดรถยนต์ปีนี้จะเติบโตประมาณ 3-5% ซึ่งตลาดฟิล์มกรองแสงโดยรวมจะโตใกล้เคียงกับตลาดรถยนต์ แต่ลามิน่าได้ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 10% เพราะตั้งใจรุกเข้มเต็มพิกัด

ขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆซึ่งค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) เป็นตัวแทนจำหน่าย ก็พร้อมเดินเครื่องเต็มพิกัด

โดยมีเข็มมุ่งว่าภายในปี 2563 ค่ายเทคโนเซล (เฟรย์) จะมีรายได้รวมแตะ 1,000 ล้านบาท!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th